สิ่งที่ควรทำกับรถยนต์ของท่านก่อนเริ่มเดินทางไกล

อย่าให้การเดินทางของท่านนั้นมีการสะดุด เพราะปัญหารถยนต์เสียกลางทางจากสิ่งที่เราได้ปล่อยทิ้งแม้เพียงแค่เล็กๆน้อยๆ


แล้วก็เป็นสิ่งที่ควรทำให้มันกลายเป็นนิสัยรวมทั้งหมั่นตรวจเช็คสภาวะรถยนต์ของเราก่อนเดินทางไกลมาฝากทุกคนจะได้เพียงพอมีความสามารถรวมถึงเทคนิคไม่ลับสำหรับผู้ใดก็ตามที่ยังไม่เคยทำก็ทำสะและก็จะมีสาระมากสำหรับสตรีที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองหรือผู้ชายหรือผู้ใดก็ได้ที่ต้องการต้องการจะถนอมรถยนต์ของเราให้ได้นานที่สุดเพื่อมัธยัสถ์ค่ายังชีพสำหรับไม่ว่าใครที่ใช้รถยนต์

สำหรับการเดินทางอยู่เป็นประจำเวลาจัดว่ารถยนต์ของเราทุกวันนี้ก็แทบจะเยี่ยมยอดในเหตุ4ของการดำรงชีวิตไปแล้วด้วยความที่บางคนก็พอได้มีรถยนต์ของตัวเองแล้วก็เกือบจะไม่ต้องการกลับไปนั่งรถยนต์สาธารณะกันอย่างยิ่งจริงๆเราก็เลยถือสิ่งจำเป็นนี้แม้กระทั่งเป็นการทำที่ไม่ถึงกับเรียกว่าช่างได้ถึงแม้การขับรถยนต์ในขณะนี้แล้วก็ในโลกยุคในตอนนี้นั้นข้อมูลเป็นสิ่งที่หาไม่ยากแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ารถยนต์ของเรานั้นเราสามารถเช็คด้วยตัวได้ยังไง
จุดที่ 1 ตรวจเช็คแบตเตอรี่ขนาดโทรศัพท์ของเราเราใช้ทุกวันกางตยังเสื่อมนับประสาอะไรกับแบตเตอรี่รถยนต์ที่ลูกใหญ่ขนาดนั้นและก็ยังจำเป็นต้องใช้งานมันหนักมากยิ่งกว่าโทรศัพท์ของเราสะอีก ข้อสำคัญของการสตาร์ทเครื่องยนต์ก็คือแบตเตอรี่จะต้องวิเคราะห์สโผลงพแบตเตอรี่ว่ามีไฟรวมทั้งอยู่ในสภาวะที่บริบูรณ์หรือไม่ หมั่นตรวจเช็คจากภาวการณ์ภายนอกของมันก่อนว่าที่ขั้วกางตมีขี้เกลือขึ้นกับไหม เช็คระดับน้ำกลั่นให้อยู่ในระดับที่กำหนดสามารถมองดูพอดิบพอดีแบรนด์แมวบนแบตเตอรี่ ตรวจการความแน่นของขั้วกางตและจากนั้นก็ฉนวนหุ้มห่อสายให้แน่น
จุดที่ 2 ล้อและจากนั้นก็ยางรถยนต์นี่ถือได้ว่าเป็นสาระสำคัญล้นหลามๆของรถยนต์เราเนื่องจากว่ามันแก่การใช้แรงงานของมันแล้วหลังจากนั้นก็จำเป็นต้องใช้มันสำหรับการเขยื้อนแต่ว่าคุณหารู้ไหมเหตุเพราะอุบัติเหตุส่วนใหญ่บนถนนหนทางนั้นมีสาเหตุมาจากยางระเบิดขณะที่กำลังขับขี่ เป็นส่วนมากด้วยเหตุนี้ยางที่ดีเนี่ยจึงต้องควรอยู่ในภาวการณ์ที่บริบูรณ์ ไม่คดไม่เบี้ยวและสำคัญอย่าลืมเช็คน้อตที่ล้อคล้ออยู่ด้วยครับว่าขันแน่นไหม
จุดที่ 3 เช็คตอนล่าง ขั้นตอนนี้อาจจะเริ่มยากขึ้นมานิดหน่อยเหตุเพราะเราจึงควรเช็คในระหว่างการขับขี่ด้วยการขับบนหนทางเรียบทางตรง โดยมองพวงดอกไม้ว่าตรงหรือไม่แล้วหลังจากนั้นก็แม้พวงดอกไม้ไม่ตรงก็ควรที่จะนำรถยนต์เนี่ยไปตั้งศูนย์ใหม่รวมถึงพวกองค์ประกอบต่างๆของตอนล่างเช่นลูกหมาก ถ้าเกิดขับทางขรุขระแล้วมีเสียง ก็รีบให้ช่างเช็ครถยนต์ของคุณโดยเร่งด่วนแล้วก็สาระสำคัญที่ตามมาก็คือให้ตรวจเช็คแกนโช้คว่ามีน้ำมันรั่วไหมเพราะระบบตอนล่างทั้งหมดมีผลต่อการขับขี่มากๆ
จุดที่ 4 เช็คระบบเบรกระบบน้ำของรถยนต์หลายท่านบางครั้งก็อาจจะเข้าใจกันไปในทางที่ผิดขอรับว่าน้ำมันเบรกลดเราจำเป็นจะต้องเติมน้ำมันเบรกเพิ่มให้อย่างเดิมพอดีเป๊ะแต่จริงๆแล้วระบบเบรกของรถยนต์เราเนี่ยเป็นระบบปิด มันก็จะรวมทั้งน้ำมันเบรกเนี่ยจะอยู่แต่ด้านในระบบเบรกเท่านั้น และจะไม่มีการระเหยเหมือนกับน้ำมันเชื้อเพลิงในส่วนอื่นซึ่งแน่นอนว่าแม้ผ้าเบรกไม่สึกเนี่ยหรือถ้าหากไมมีจุดไหนที่เกิดรูปแบบของการรั่วซึม น้ำมันเบรกจะไม่หายไปได้อย่างไม่ยากเย็นเลยข้อควรระวังก็คือหากว่าเราคิดว่าน้ำมันเบรกหายอย่าพึ่งรีบเพิ่มให้ตรวจทานมองดูมูลเหตุใหเป็นระเบียบสะก่อนว่าหายไปได้อย่างไร
จุดที่ 5 น้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่องถือได้ว่าเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งมายสำหรับระบบกลไกทุกอย่างบนรถยนต์ในเครื่องจักรต่างๆและตอนล่างทุกส่วนและก็จึงควรหมั่นเปลี่ยนทุกระยะที่เราได้กำหนดมาตลอดและจากนั้นก็สามารถเช็คระดับจากกาดวัดน้ำมันเครื่อง